ผักยิ่งสด
ยิ่งมีคุณค่ามาก...
เพราะผักสดส่วนใหญ่ยังคงคุณค่าวิตามิน
เกลือแร่และไฟโตนิวเทรียนท์เมื่อเทียบกับผักที่ผ่านการปรุง
ดังนั้นเพื่อให้ได้คุณค่าทางอาหารมากที่สุด ก็ควรรับประทานสด หรือหากต้องปรุง
ก็ควรปรุงในระยะสั้น ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้คุณค่าเท่าผักสด แต่ก็มีประโยชน์ต่อร่างกาย
แต่การรับประทานผักสดต้องล้างให้สะอาดและพยายามรับประทานให้มากกว่าผักที่ผ่านการปรุง
เช่น ปกติรับประทานผักปรุง 2
ทัพพี ผักสดต้องเพิ่มอีกเท่าตัวเป็น 4 ทัพพีค่ะ
ขอบคุณที่มา https://www.facebook.com/nutrilitethai.fb
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น