วันพุธที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ผักยิ่งสด ยิ่งมีคุณค่า ...


ผักยิ่งสด ยิ่งมีคุณค่ามาก... 
                     เพราะผักสดส่วนใหญ่ยังคงคุณค่าวิตามิน เกลือแร่และไฟโตนิวเทรียนท์เมื่อเทียบกับผักที่ผ่านการปรุง ดังนั้นเพื่อให้ได้คุณค่าทางอาหารมากที่สุด ก็ควรรับประทานสด หรือหากต้องปรุง ก็ควรปรุงในระยะสั้น ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้คุณค่าเท่าผักสด แต่ก็มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่การรับประทานผักสดต้องล้างให้สะอาดและพยายามรับประทานให้มากกว่าผักที่ผ่านการปรุง เช่น ปกติรับประทานผักปรุง 2 ทัพพี ผักสดต้องเพิ่มอีกเท่าตัวเป็น 4 ทัพพีค่ะ
   
ขอบคุณที่มา  https://www.facebook.com/nutrilitethai.fb

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น