วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2555

กินเนื้อแดงไม่มีมันบั่นทอนอายุให้สั้น


กินเนื้อแดงไม่มีมันบั่นทอนอายุให้สั้น เปิบปลากับไก่ต่อลมหายใจให้ยาวโรงเรียนแพทย์ฮาร์วาร์ดประกาศว่า ผู้ที่กินเนื้อแดงที่ไม่มีไขมันเป็นอาหารมากๆ จะมีอายุขัยสั้น หากรักตั...วกลัวตาย ควรเปลี่ยนมากินปลา ไก่ หรือถั่วต่างๆแทน จะสามารถหนีให้ห่างไกลได้
นักวิจัยได้พบจากการศึกษาผู้คนไม่ต่ำกว่า 120,000 คน พบว่า การกินเนื้อแดงที่ไม่มีไขมัน จะยิ่งเสี่ยงกับการตายด้วยโรคมะเร็งและโรคหัวใจหนักขึ้น การกินอาหารประจำวันที่มีเนื้อแดงไม่ได้แปรรูป จะทำให้เสี่ยงการเสียชีวิต เร็วขึ้นอีกร้อยละ 13 เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจและหลอดเลือด เพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 13 ด้วยโรคมะเร็งขึ้นอีกร้อยละ 10 หากเป็นเนื้อแดงที่แปรรูปแล้ว ก็จะทำให้เสี่ยงกับการเสียชีวิตเร็วขึ้นอีกเป็นร้อยละ 20 จากโรคหัวใจร้อยละ 21 และจากโรคมะเร็ง ร้อยละ 16 โดยเนื้อแดงที่แปรรูปแล้วจะก่อความเสี่ยงสูงกว่าที่ไม่ได้แปรรูป เมื่อเทียบกันตามส่วนพวกเขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า สาเหตุที่ทำให้ความเสี่ยงต่อโรคสูงขึ้น อาจจะเป็นเพราะไขมันชนิดอิ่มตัวที่มีอยู่ในเนื้อแดง และสารโซเดียมในเนื้อแดงแปรรูปที่ก่อให้เกิดผลกับความดันโลหิต.
ทีมา:ไทยรัฐ
โดย: สำนักโรคติดต่ออุบัติใหม่ กรมควบคุมโรค

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น